triển khai khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2022 UBND xã Yên Trạch tổ chức triển khai kế hoạch Khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Tuân; huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Yên Trạch và ông Hoàng Trung Triều; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, chỉ đạo và điều hành hội nghị với những nội dung cụ thể sau

1.  THỜI GIAN KHÁM SƠ TUYỂN

Bắt đầu t07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 09/11/2022.

2. ĐỊA ĐIỂM: Tại Trạm y tế xã Yên Trạch.

3.TỔ CHỨC THỰC HIỆN

-  Ban Chỉ huy quân sự xã.

- Chủ trì phối hợp, hiệp đồng, tham mưu cho Hội đồng NVQS tổ chức thực hiện kế hoạch khám sơ tuyển đạt chỉ tiêu 100%.

- Phối hợp với Trạm Y tế xã khám sơ tuyển theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BQP-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế, hướng dẫn khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

- Phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm khám sơ tuyển.

- Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho Chủ tịch UBND xử lý nghiêm những công dân trốn tránh sơ tuyển nghĩa vụ quân sự theo Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Công an xã.

- Chỉ đạo lực lượng Công an xác minh, nắm chắc những công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự tạm trú, tạm vắng trong thời gian khám sơ tuyển.

- Phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS bảo đảm ANCT-TTATXH sơ tuyển và tham mưu xử lý nghiêm những công dân trốn tránh sơ tuyển nghĩa vụ quân sự theo Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Tram Y tế xã.

- Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị khám sức khỏe theo quy định.

- Phối hợp với Trạm Y tế thị trấn Cao Lộc, Ban CHQS bố trí phòng khám thuận tiện, triển khai thực hiện các biện pháp khảm sơ tuyển chặt chẽ, đúng quy định.

- Cử cán bộ nhân viên có trình độ, năng lực chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm tham gia khám sơ tuyển NVQS. Tổ chức khám sơ tuyển nghiêm túc đúng theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế-Bộ Quốc phòng.

- Chịu trách nhiệm trước UBND xã, Hội đồng NVQS xã về kết quả khám, phân loại và kết luận sức khỏe cho các công dân được gọi thực hiện Luật NVQS; Luật CAND.

- Khi có khiếu nại tố cáo về kết quả khám sơ tuyển, phối hợp với Ban CHQS tham mưu cho Hội đồng NVQS để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Công chức Văn hóa-Xã hội (Phụ trách Văn hóa).

Sử dụng hệ thống đài truyền thanh tăng cường thời lượng phát thanh, tuyên truyền Luật NVQS; Luật CAND; các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn thực hiện Luật NVQS; tổ chức có hiệu quả các hình thức tuyên truyền như: Tuyên tuyền lưu động; băng zôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi...

- Các Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự.

Theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, phát huy vai trò trách nhiệm, trực tiếp nắm chắc số lượng, chất lượng sơ tuyển, khám tuyển của đơn vị được phụ trách. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện  nhiệm vụ tuyển quân.

- Các ông (bà) Trưởng thôn, Thôn đội trưởng, Công an viên bán chuyên trách.

Nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ thôn mình quản lý, điều khám sơ tuyển sức khỏe NVQS; CAND bảo đảm chỉ tiêu trên giao.