Xây nhà Nhân ái cho hộ nghèo đơn thân xã Yên Trạch năm 2023

Sáng ngày 24/4/2023. Tại thôn Nà Soong, xã Yên Trạch đã diễn ra Lễ Khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho hộ ông Hoàng Văn Quý thuộc diện hộ nghèo đơn thân.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Minh Định - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc và một số trưởng ban, ngành tham dự; về phí nhà tài trợ gồm có Đại đức Thích Bản Chung - Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, bà Nguyễn Thị My Hương - Phó Giám đốc Công ty cổ phần hữu nghị Xuân Cương; về phía xã Yên Trạch có đồng chí Trần Ngọc Tuân - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, có đồng chí Lộc Văn Long - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã và các ngành, đoàn thể xã có mặt; có các thanh niên Trại Tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn góp công xây dựng; về phía gia đình ông Hoàng Văn Quý cũng có anh em, họ hàng thân thích tham dự và Ban Công tác Mặt trận thôn.

Trong buổi Lễ Khởi công, đồng chí Lộc Văn Long - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã lên báo cáo thực hiện triển khai và phương án xây Nhà nhân ái cho ông Hoàng Văn Quý

Tiếp theo là ý kiến thiện nguyện của Nhà tài trợ Đại đức Thích Bản chung

Đại diện lãnh đạo huyện ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc cũng có lời cảm ơn các Nhà tài trợ và căn dặn trong quá trình khởi công

Kết thúc buổi Lễ. Các lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện, xã, nhà tài trợ và gia đình cùng nhau xúc xẻng cát đầu tiên khởi công xây dựng Nhà Nhân ái.

Bài và ảnh nguồn: Hoàng Hữu Lực.