HỘI NGHỊ TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ VỀ DỰ ÁN ĐƯỜNG CAO TỐC HỮU NGHỊ - CHI LĂNG

Ngày 16/8/2023. Tại Hội trường Nhà Văn hoá xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc. UBND xã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về Dự án tuyến đường cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng.

Đến dự với Hội nghị, có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện đơn vị lập Dự án, đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện và các hộ dân có đất liên quan đến dự án.

Hội nghị có 18 ý kiến về dự án, các ý kiến soay quanh các vùng đất, diện tích đất mà dự án đi qua, như: thu xếp tái định cư cho người dân, đề nghị giá đền bù hợp lý thoả đáng, phải có các hỗ trợ chuyển đổi nghề cho người dân sau khi thu hồi đất...

Sau các ý kiến của người dân, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện đơn vị lập Dự án, đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện và UBND xã đã có những ý kiến phản hồi, trả lời cho người dân, những ý kiến vượt quá thẩm quyền trả lời thì được tiếp thu và trả lời sau.

Bài và ảnh: Hoàng Hữu Lực