HUẤN LUYỆN ĐIỂM DÂN QUÂN TỰ VỆ XÃ YÊN TRẠCH NĂM 2024

Sáng ngày 17/4/2024. UBND xã Yên Trạch tổ chức khai mạc huấn luyện điểm Dân quân tự vệ năm 2024.

Đến dự buổi Khai mạc, có đồng chí Thượng tá Cao Xuân Đoàn - Trưởng BCH Quân sự huyện Cao Lộc và các đồng chí huấn luyện khoa mục thuộc BCH Quân sự huyện Cao Lộc; về phía xã có đồng chí Trần Ngọc Tuân, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND, có đồng chí Lộc Văn Long, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Yên Trạch, có 21 đồng chí Trưởng BCH QS các xã, thị trấn cùng các ban, ngành, đoàn thể xã có mặt tham dự.

Hiện tại, quân số của BCH QS xã Yên Trạch có 100 đồng chí, trong đợt huấn luyện này quân số được huy động là 40 chiến sĩ.

Kế hoạch huấn luyện điểm Dân quân tự vệ diễn ra từ ngày 17/4 đến ngày 28/4/2024.

Chương trình huấn luyện điểm năm 2024 gồm:

1. Huấn luyện chiến sĩ DQTV cơ động từ năm thứ 2 đến năm thứ 4, thời gian: 12 ngày x 8 giờ = 96 giờ.

2. Huấn luyện chiến sĩ DQTV tại chỗ từ năm thứ 2 đến năm thứ 4, thời gian: 07 ngày x 8 giờ = 56 giờ.

Phân chia thời gian huấn luyện cho từng khoa mục:

1. Chiến sĩ DQCĐ: - Giáo dục chính trị, pháp luật.

- Huấn luyện quân sự.

2. Chiến sĩ dân quân tại chỗ: - Giáo dục chính trị, pháp luật.

- Huấn luyện quân sự.

3. Luyện tập phương án sử trí các tình huống bảo vệ trụ sở cơ quan, đơn vị.

4. Dân quân tự vệ binh chủng:

- Cối 60.                                  - Thông tin.                               - Y tế.

- Trinh sát.                               - Công binh.                             - Hoá học.

Kết quả đợt huấn luyện DQTV 2024 đạt trên 60% khá giỏi.

Bài và ảnh: Hoàng Hữu Lực