TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC TUYỂN SINH CẤP HỌC MẦM NON, TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT NĂM HỌC 2024 - 2025

TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC TUYỂN SINH

CẤP HỌC MẦM NON, TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT NĂM  HỌC 2024 - 2025

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND, ngày 12/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về tuyển sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2024 - 2025.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025 và công tác phân luồng học sinh lớp 9 sau THCS đạt hiệu quả cao, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, UBND các xã, thị trấn, các trường mầm non; trường có cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo

Chỉ đạo, hướng dẫn các trường THCS thuộc huyện tổ chức triển khai tuyên truyền nội dung Kế hoạch số 55/KH-UBND, ngày 12/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc tuyển sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh đặc biệt là học sinh lớp 9.

Chỉ đạo các trường kịp thời thông tin chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn huyện, tỉnh. Quan tâm bố trí cán bộ quản lý, giáo viên có kinh nghiệm triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thi tuyển vào lớp 10 THPT.

Tuyên truyền công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025 cấp học mầm non, tiểu học, THCS trong toàn huyện đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh để đảm bảo việc huy động 100% trẻ, học sinh trong độ tuổi ra lớp, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non, Tiểu học, THCS, phổ cập xóa mù chữ.

Tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của cấp mầm non, tiểu học, THCS trong toàn huyện và hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các trường thực hiện công tác tuyển sinh trên địa bàn.

2. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện

Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trên địa bàn huyện tuyên truyền, phổ biến, thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác nội dung Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 12/3/2024 của UBND tỉnh về việc tuyển sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 đến toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện. Phổ biến Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản khác có liên quan góp phần đảm bảo công tác tuyển sinh diễn ra an toàn, chính xác, đúng quy chế, đúng kế hoạch.

3. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

Đôn đốc, hướng dẫn Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, Đài Truyền thanh cấp xã tuyên truyền các nội dung nêu trên. Phối hợp với các cơ quan chức năng phản bác, ngăn chặn những thông tin thất thiệt gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh trong quá trình tuyển sinh; phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai các hoạt động vận động hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh tham gia tuyển sinh được thuận lợi, hiệu quả.

4. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, thị trấn phối hợp với các trường THCS trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, toàn thể nhân dân, học sinh nhận thức đúng về kỳ thi, đồng tình và tích cực ủng hộ, tạo điều kiện về đi lại, ăn nghỉ và nơi ở cho thí sinh trong những ngày thi.

5. Các trường mầm non; trường có cấp Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện

Thường xuyên phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên trong đơn vị về các quy định, văn bản chỉ đạo của các cấp trên trong công tác tuyển sinh; tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh theo đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quá trình tuyển sinh đảm bảo an toàn, chính xác, công bằng, khách quan, đúng quy chế, đúng kế hoạch.

UBND huyện đề nghị các phòng, cơ quan liên quan, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc nội dung trên./.